Đơn giá bản vẽ thiết kế nhà ở chi tiết nhất thị trường hiện nay

05 Tháng Mười Hai, 2022

Giá bản vẽ thiết kế nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ quan tâm. Gia chủ không thể biết đối với những phần thiết kế này chi phí sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu và cụ thể bao gồm những loại chi phí nào? Và những yếu tố tác động ảnh hướng đến giá bản thiết kế nhà ở? Trong bài viết này, MAP Design sẽ tiết lộ chi tiết về mức giá thiết kế nhà ở để bạn đọc tham khảo.

>>>> XEM THÊM: Thiết kế nhà đẹp | TOP mẫu nhà phố, biệt thự, cấp 4, nhà ống

1. Bản vẽ thiết kế nhà ở là gì?

Bản vẽ thiết kế nhà ở là một bộ hồ sơ gồm các bản vẽ chi tiết về bố cục điện nước bên trong và phác thảo về hình dáng bên ngoài của ngôi nhà. Các hình vẽ, ký hiệu trong một bản thiết kế khá đặc thù mà chỉ những kiến trúc sư và nhân viên xây dựng mới có thể hiểu được. Trong một bản thiết kế sẽ gồm đầy đủ tính toán thiết kế xây dựng từ móng lên tới mái nhà, diện tích bên trong và ngoài nhà.

giá bản vẽ thiết kế nhà ở
Bản vẽ thiết kế nội thất nhà ở là tài liệu quan trọng

Một bản thiết kế nhà chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn tiết kiệm kinh phí xây dựng. Sau khi có bản thiết kế kiến trúc ở nhà với những tính toán chi tiết, kiến trúc sư sẽ tư vấn phương án thi công và các loại vật tư cần sử dụng. Từ đó, gia chủ có thể tính toán được số lượng tương đối chính xác nhằm cân đối chi phí. Vì vậy, một bản thiết kế nhà là thứ gia chủ nên đầu tư khi chuẩn bị xây dựng tổ ấm cho mình.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Thiết kế thi công nhà trọn gói gồm những gì? | Tính chi phí thi công

2. Đơn giá bản thiết kế nhà ở

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp thiết kế nhà ở với những mức giá bản vẽ phong cách khác nhau. Sau đây là bảng báo giá bạn có thể tham khảo với một số mức giá bản thiết kế nhà ở cho một bản vẽ thiết kế nhà như sau:

2.1 Đơn giá thiết kế nhà phố

Đối với thiết kế nhà phố, bảng giá trung bình dao động từ 120.000 đồng/m2 – 180.000 đồng/m2 đối với nhà 1 mặt tiền. Còn từ 2 mặt tiền trở lên giá dao động từ 200.000 – 250.000 đồng/m2 sàn.

giá bản thiết kế nhà ở
Thiết kế nhà phố giá trung bình dao động từ 100.000 đồng/m2 – 180.000 đồng/m2

2.2 Đơn giá thiết kế nhà cấp 4

Đơn giá 1 thiết kế nhà cấp 4 dao động từ 120.000đ/m2 đến 160.000đ/m2. Trên thực tế, bản vẽ thiết kế càng đòi hỏi khắt khe và thiết kế tinh tế thì giá càng cao. Có thể từ 130.000 đồng/m2–180.000 đồng/m2 và giá cụ thể được xác định thông qua thương lượng giữa chủ sở hữu và nhà thiết kế.

nhận vẽ thiết kế nhà ở
Thiết kế nhà cấp 4 giá trung bình dao động từ 100.000 đồng/m2 – 160.000 đồng/m2

>>>> XEM THÊM: Báo giá thiết kế thi công nhà ở từ A-Z & Những điều bạn cần biết

2.3 Đơn giá bản vẽ thiết kế ở Vila

Giá bản vẽ thiết kế vila trung bình hiện nay trên thị trường từ 140.000đ/m2 đến 200.000đ/m2. Trong thực tế, những bản vẽ thiết kế có yêu cầu cao, thiết kế cầu kỳ thì mang mức giá khác cao hơn so với bình thường. Giao động từ 250.000 đồng/m2 – 400.000 đồng/m2. Mức giá cụ thể sẽ được chốt phụ thuộc vào thỏa thuận giữa chủ nhà và doanh nghiệp thiết kế.

giá vẽ thiết kế nhà ở
Thiết kế nhà ở vila giá trung bình dao động từ 140.000 đồng/m2 – 200.000 đồng/m2

2.4 Đơn giá bản vẽ thiết kế biệt thự

Giá bản vẽ thiết kế biệt thự trung bình hiện nay trên thị trường dao động từ 150.000 đồng/m2 – 230.000 đồng/m2 .Sở dĩ mức giá này mềm hơn so với một thiết kế nhà phố 2 mặt tiền hay thiết kế nhà hàng là vì người ta tính tổng giá trị của công trình. Thông thường những công trình này có quy mô tương đối lớn nên giá thành sẽ thấp hơn so với những ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ.

giá bản vẽ thiết kế nhà ở
Thiết kế nhà ở biệt thự giá trung bình dao động từ 150.000 đồng/m2 – 230.000 đồng/m2

2.5 Giá bản vẽ thiết kế sân vườn

Có một khu vườn là mơ ước của nhiều người, đặc biệt là những người sống ở khu vực thành thị. Một không gian xanh mát, hài hòa với thiên nhiên, xua tan đi những mệt mỏi trong ngày. Bản vẽ thiết kế sân vườn, tiểu cảnh hiện nay có giá giao động từ 100.000 đồng/m2 đến 200.000 đồng/m2.

giá bản thiết kế nhà ở
Thiết kế nhà ở sân vườn giá trung bình dao động từ 100.000 đồng/m2 – 200.000 đồng/m2

>>>> ĐỌC NGAY: Giá thi công trọn gói | Cách tính giá & Quy trình thi công chi tiết

3. Các yếu tố cần có trong 1 bản vẽ thiết kế nhà ở

Giá 1 bản vẽ thiết kế nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, việc tìm hiểu rõ về các yếu tố này giúp gia chủ đưa ra phương án phù hợp với điều kiện tài chính của cá nhân.

3.1. Phong cách thiết kế

Các phong cách thiết kế khác nhau sẽ những nguyên tắc phối cảnh và các chi tiết đặc thù khác nhau, yêu cầu sự tỉ mỉ và thời gian thiết kế khác nhau, dẫn đến mức giá thiết kế khác nhau. Kiểu thiết kế nhiều chi tiết phức tạp sẽ có giá cao hơn phong cách hiện đại đơn giản, nhẹ nhàng. Gia chủ cần bàn bạc kỹ với kiến trúc sư và cân nhắc kỹ để có phương án phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp hạn chế phát sinh thêm chi phí.

nhận vẽ thiết kế nhà ở
Giá thiết kế nhà ở phụ thuộc vào phong cách

3.2. Đặc thù của công trình

Hiện nay trên thị trường có hai loại công trình nhà ở phổ biến là nhà phố và biệt thự. Do các công trình biệt thự có quy mô lớn hơn nhiều so với các căn nhà phố, vì vậy giá thiết kế cho biệt thự sẽ cao hơn nhiều bởi khi thiết kế các căn biệt thự sẽ bao gồm nhiều hạng mục hơn. Yếu tố về giá còn phụ thuộc vào diện tích của căn nhà, diện tích càng lớn thì đơn giá giảm dần nhưng tổng chi phí sẽ cũng cao hơn.

3.3. Chất lượng bản vẽ

Khả năng sáng tạo, kinh nghiệm và thẩm mỹ các kiến trúc sư khác nhau, khiến giá bản vẽ nhà ở cùng diện tích và phong cách nhưng ở các công ty khác nhau lại có mức giá khác nhau. Điều này xuất phát từ trình độ của mỗi kiến trúc sư là khác nhau.

giá vẽ thiết kế nhà ở
Chất lượng bản vẽ quyết định một phần đến chi phí thiết kế (Ảnh: Sưu tầm)

Khi tính đến chất lượng của bản vẽ, điều đầu tiên chính là khả năng áp dụng vào thực tế, sau đến là vẻ đẹp thẩm mỹ cùng công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Do đó, chất lượng của bản vẽ từ kiến trúc sư có trình độ cao tạo nên sự chênh lệch về giá thiết kế cùng một căn nhà từ các đơn vị khác nhau.

3.4. Đơn vị lên bản vẽ

Đơn vị thiết kế, thi công nhà ở uy tín và chuyên nghiệp, có báo giá từng hạng mục chi tiết, rõ ràng cùng điều khoản hợp đồng minh bạch sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Từ đó, yếu tố tưởng chừng như không liên quan này lại ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí khách hàng bỏ ra. Thêm vào đó, đội ngũ kiến trúc sư uy tín sẽ giúp công trình đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng, giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

4. Quy trình nhận vẽ thiết kế nhà ở tại MAP Design

Tại MAP Design với quy trình thiết kế nhà ở chuyên nghiệp đúng những nguyên tắc trong nghề nghiệp, kinh doanh và pháp luật với những thông tin cần chi tiết trong thiết kế nhà phố, quy trình thiết kế biệt thự… để bạn có thể dễ dàng hình dung được quá trình làm việc.

giá bản vẽ thiết kế nhà ở
Quy trình thiết kế thi công MAP Design chuyên nghiệp

5. MAP DESIGN – Đơn vị thiết kế bản vẽ và thi công nhà ở uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kiến trúc, MAP Design tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp đa dạng các dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói cho quý khách hàng trên cả nước. Khi sử dụng dịch vụ của MAP Design, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

  • Đội ngũ nhân sự có trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp quý khách hàng thiết kế nên những ngôi nhà lý tưởng.
  • Các thiết kế đến từ MAP Design luôn được đổi mới, sáng tạo phù hợp với lối sống hiện đại.
  • Quá trình thi công nhanh chóng, luôn đảm bảo tiến độ dự án.
  • Bảo hành công trình lâu dài, giúp khách hàng yên tâm hơn.
  • Giá cả dịch vụ hợp lý.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, luôn hỗ trợ 24/7.
giá bản thiết kế nhà ở
MAP Design – Đơn vị thiết kế thi công nhà ở chuyên nghiệp

Thông tin doanh nghiệp:

6. Các mẫu nhà ở được MAP DESIGN lên bản vẽ và thi công

MAP Design tự hào là đơn vị đã thực hiện nhiều dự án thiết kế thi công nhà ở ghi được dấu ấn đối với khách hàng. Trong đó, những mẫu thiết kế nổi bật dưới đây:

nhận vẽ thiết kế nhà ở
Mẫu nhà phố 2 tầng học tiết độc đáo
giá vẽ thiết kế nhà ở
Mẫu bản vẽ nhà ở nhỏ gọn đầy đủ tiện nghi
giá bản vẽ thiết kế nhà ở
Mẫu kiến trúc chung cư hiện đại
giá bản thiết kế nhà ở
Mẫu nhà ở tông màu trầm nhã nhặn
nhận vẽ thiết kế nhà ở
Mẫu biệt thự hiện đại, sang trọng
giá vẽ thiết kế nhà ở
Mẫu thiết kế phòng bếp tiện nghi
giá bản vẽ thiết kế nhà ở
Mẫu nhà sử dụng vật liệu gỗ cao cấp
giá bản thiết kế nhà ở
Mẫu nội thất phòng khách tối giản
nhận vẽ thiết kế nhà ở
Mẫu thiết kế nhà ở thông thoáng
giá vẽ thiết kế nhà ở
Mẫu thiết kế căn hộ tinh giản

Trên đây, MAP Design đã tổng hợp tất cả những thông tin chi tiết liên quan đến giá bản vẽ thiết kế nhà ở. Mức đơn giá này sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng hạng mục thi công, phong cách thiết kế và nhu cầu, sở thích của cá nhân. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng liên hệ ngay tới MAP Design để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

>>>> XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Báo giá